T14 Jindaratn Chaipokam
13 July 2019
Image Description

ยอดทะลุเป้า เข้าทะลุ Win 😅

เมื่อวานจัดงานประชุมวิชาการประจำปี 2562 ของกลุ่มงานอายุรกรรม
🎉ชื่นใจคนล้นห้อง 326 คน (จริงๆมีหมอที่ไม่ได้ลงทะเบียนอีกน่าจะ20 คนนะคะ) เกินเป้าร้อยกว่าคน แถมอยู่เต็มห้องจนเย็นย่ำ สมกับคำว่า ยอดทะลุเป้า เข้าทะลุ win จริงๆ งานนี้ผู้จัดชนะขาดรอยเลยล่ะค่ะ
🤫วันนี้ขอเล่าประสบการณ์ การจัดงานประชุมวิชาการครั้งนี้ เพื่อแบ่งปันการบริหารจัดการงานใหญ่ๆ ให้ทุกท่านนะคะ
✌🏻ดิฉันทุ่มเทกับการพัฒนาวิชาการกลุ่มงานมา 6 ปีเต็ม ทั้งงานเล็กๆ ตั้งแต่สอนทุกวันพุธ case conference ทุกเช้าที่หอผู้ป่วย สอนพิเศษในปัญหาวิชาการยิบย่อยที่ถูกร้องเรียน จนถึงงานระดับเขต และงานประจำปีหน่วยงานจัดปีละครั้ง ซึ่งปีนี้เป็นครั้งที่ 6
🤫ไม่ง่ายบอกเลย เพราะเป้าคือคนเอาความรู้ไปใช้ ยากอีกอย่างคือการประสานงานระหว่างโรงพยาบาล ห่วยบอกเลย !!! คุณต้องเช็คแม้กระทั่งคำที่พิมพ์ลงไปในหนังสือออกทุกคำ !!! คุณต้องคิดว่าหัวข้ออะไรที่คนอยากฟังอยากใช้ประโยชน์ กำลังมีปัญหา หรือจะช่วยแก้ปัญหาให้เขา !!! คุณต้องเช็คว่าโครงการอนุมัติเมื่อไรต้องแก้ไขอะไร !!! งบประมาณถ้าของบหลวงเตรียมใจไว้เลยลีลามากเรื่องล่าช้าไม่ต้องพูดถึงนะคะ !!! ยืมเงินก่อนเลยค่ะหรือเงินในกระเป๋าตัวเองล้วงออกมาก่อนค่ะ ฯลฯ !!! องค์กรภายนอกที่สามารถช่วยเหลือได้ตามระเบียบราชการ ใช้ค่ะใช้ให้ถูกระเบียบ เมื่อพร้อมแล้ว เอาทุกอย่างที่อยู่รอบตัวมารวมกันแล้วพุ่งไปข้างหน้าค่ะ🔥
🌱สรุปคือ พยายามให้มีระบบเช็คทุกขั้นตอน ส่วนตัวสร้างทีมขึ้นมาให้เช็ค/รับผิดชอบคนละอย่างค่ะ ตอนนี้ทีมเข้มแข็งแล้ว ทีมค่ะสั้นๆง่ายๆ สร้างไม่ง่าย แต่ถ้าคุณจะทำ มันได้!!!
🥇เหนือคำบรรยยาย โครงการปีนี้ใช้เวลาดำเนินการก่อนจัดงานนานที่สุดตั้งแต่ ตค 61 ถึง กค 62 ทุบสถิติการดำเนินโครงการประชุมวิชาการของฉันทั้งชีวิต แต่คุณเชื่อไหมว่า ปีนี้ฉันจัดงานได้สบายที่สุดเท่าที่ทำมา เพราะทีมทำหน้าที่ของตนเองดีเยี่ยม “หรือปีหน้าฉันจะได้เลิกทำ” 555 แค่หน้าที่ผู้บงการเล็กๆ อาจจะไม่ต้องมีก็ได้😉

🙏🏻หัวหน้ากลุ่มงาน ทีมงาน บริษัทยา และผู้เข้าร่วมประชุมทุกท่าน

🤣ถามว่าฉันได้อะไร “อุปสรรคทำให้ฉันเข้มแข็งและนิ่งมากขึ้น” 😉แต่ฉันเย็นชามากขึ้นนะ ไม่ยินดีในคำชม ไม่ยยินร้ายในคำติ 555 ณ โรงพยาบาลสกลนคร