T4 ดารินทร์
14 March 2019
Image Description

สนามจริงมันไม่ง่าย


••สนามจริงมันไม่ง่าย

มีโอกาสได้ไปวิ่งfun run เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 10 มีนาคม62คือว่าต้องกล่าวก่อนว่าตอนมกราเป็นช่วงที่อยากลดน้ำหนักสนใจเกี่ยวกับการdiet การวิ่ง ประกอบกับมีพี่ที่ทำงานชวนไปวิ่งก็ลงสมัครไปเพราะคิดว่าเรามีเวลาซ้อมเพราะว่ามันวิ่งตั้งมีนาคมนู้นเลย แต่ว่ามันก็มีข้ออ้างในตัวเองเช่นเหนื่อยบ้าง ต้องทำงานลงเวรมาเหนื่อย ก็เลยไม่ได้ซ้อมคือจำได้ว่าไปซ้อมวิ่งซักสามวันประมาณต้นมกรานะค่ะ แล้วกุมภานี้คือไม่ได้ซ้อมเลยก็เหมือนเดิมเหตุผลคือเหนื่อย และคิดว่าวิ่งไปเลยแค่แบบ 5.5 กิโลเองไหวอยู่แล้ว แต่พอใกล้วันจริงก็มีความคิดแบบไม่ไปดีไหมอ่ะคือขี้เกียจต้องตื่นตั้งตีห้าแล้วเป็นคนไม่ชอบตื่นเช้าก็มีความลังเลจนถึงวันที่จะไปก็ยังลังเล จนคิดแบบภาวนาให้ฝนตกด้วยซ้ำเอาจริงๆแล้วพอถึงวันจริงสนามจริงแล้วกัน พอวันจริงตั้งนาฬิกาปลุก5.10น แต่ว่า 4.48น กลับตื่นเองพอตื่นมาล้างหน้าแปรงฟันรู้สึกแบบมันสดชื่นขึ้นมาเองด้วยอัตโนมัติ หลังจากนั้นก็ให้แฟนไปส่ง และแฟนน่ะเป็นคนไม่ชอบตื่นเช้าด้วยแต่วันนั้นน่ะเค้าตื่นไปส่งรู้สึกดีมากเป็นนิมิตหมายอันดีมาก
พอไปถึงคนเยอะมาก รู้สึกแบบดีใจที่ตื่นมาได้ออกกำลังคนเยอะรู้สึกแบบมีพลังหลังจากนั้นก็ถึงเวลาวิ่งจริงๆเพราะจริงๆถามว่าวิ่งได้ไหมวิ่งได้แต่ไม่smartเลยคือวิ่งวิ่งเดินเดินเหนื่อยบ้างแต่ไม่ได้จุกอะไรมากแต่คือพอวิ่งเสร็จอ่ะมานั่งคิดอะได้ข้อคิดขึ้นมาในหัวเลยคือแบบเฮ้ยสนามจริงอ่ะมันไม่ง่ายนะเว้ยคือประมาณว่าเราควรจะต้องซ้อมทุกๆอย่างในชีวิตนะคะควรต้องซ้อมแล้วมันจะได้สมาร์ทมันจะได้เพอร์เฟค แล้วเราจะไม่เสียใจเพราะทำดีที่สุดแล้ว คือเรื่องนี้ให้ข้อคิดมากคือว่าอย่างเช่นในทุกๆเรื่องในการทำงานเลยนะคะเพราะว่าเราต้องเตรียมตัวเราต้องมีความรู้เราต้องซ้อมเราต้องเตรียมพร้อมในทุกๆเรื่อง ยังสัญญากับตัวเองว่าจะไปวิ่งอีกนะในอนาคตเนี่ย และได้ตั้งเป้าหมายกับตัวเองว่าทุกๆเรื่องที่ได้รับมอบหมายหรือว่าได้ทำอะไรสักอย่างคุณต้องเตรียมตัว สรุปเลยว่างานวิ่งครั้งนี้ได้อะไรบ้าง
1. ได้ชนะใจตัวเองรู้สึกดีมาก
2. ได้สุขภาพ
3. ได้ข้อคิดว่าก่อนจะทำอะไรต้องมีการเตรียมพร้อมจะไม่ทำแบบขอไปทีต้อง ••ขอบคุณการวิ่งในครั้งนี้ที่ทำให้ได้ข้อคิดแล้วก็ขอบคุณตัวเองที่สามารถข้ามผ่านบางอย่างที่คิดว่าทำไม่ได้ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻